ค่าย/กิจกรรม ระหว่างดำเนินการอยู่

ค่ายลุยโคลนปลูกข้าว ตามรอยพระราชดำริ [ปิดรับสมัครแล้ว]

        วิชาการ.คอม จะพาทุกครอบครัวไปเรียนรู้ตามแนวพระราชดำริปรัชญาเศษรฐกิจพอเพียง สัมผัสชีวิตชาวนา ลุยโคลนปลูกข้าวด้วยตนเองจากกิจกรรมเตรียมดิน หว่านข้าว ดำนา ไถนา วิธีการเก็บเกี่ยว การแปรรูปข้าว ชมบ้านของชาวนาไทยในแต่ละภูมิภาค เรียนรู้แนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงจากสวนเกษตร กิจกรรมการละเล่นของไทย ประวัติความเป็นมาของควาย ชมการแสดงความสามารถของควายแสนรู้
        กิจกรรมเหล่านี้จะสร้างความสุขและสานสัมพันธ์ในครอบครัว อีกทั้งการเรียนรู้นอกห้องเรียนยังช่วยให้เด็กเปิดโลกทัศน์กว้างขึ้น มีการพัฒนาศักยภาพของตนเองให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตจริง

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2559

สถานที่ : ณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ราคา : 2500 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนธรรมชาติ ตอน “ก่อร่างสร้างฝัน” [อยู่ระหว่างกำหนดวันใหม่]

     วิชาการ.คอม เปิดค่าย “ก่อร่างสร้างฝัน” กิจกรรมที่จะพาน้อง ๆ ไปเปลี่ยนดินธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝัน ในกิจกรรม "บ้าน เริ่มต้นด้วยการเตรียมก้อนดิน ย่ำดิน นำดินมาขึ้นรูปเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ก่อบ้านจากก้อนดิน และฉาบดินเพื่อให้บ้านแข็งแรง จากนั้นน้อง ๆ จะได้ลงมือทำผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้าน ในกิจกรรม "สิ่งของต้องประสงค์" โดยนำสมุนไพรมาใช้ทำสบู่เหลวและน้ำยาล้างจาน
     กิจกรรมเหล่านี้จะสร้างความสนุก และความภาคภูมิใจแก่น้องที่ได้สร้างบ้านหลังน้อยและของใช้ด้วยตนเอง อีกทั้งเกิดการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงที่ผสมไปด้วยหยาดเหงื่อ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559

สถานที่ : ณ อาศรมวงศ์สนิท รังสิตคลอง 15 จ.นครนายก

ราคา : 1250 / คน

อ่านทั้งหมด สมัครกิจกรรม แจ้งชำระเงิน

ห้องครัวเกษตร ตอน “สีสัน ปั้นความสุข” [ปิดรับสมัครแล้ว]

สุดยอดกิจกรรมช่วงปิดเทอม!! กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกทางด้านสิ่งแวดล้อม โดยใช้ธรรมชาติเป็นสื่อการเรียนรู้ให้กับเด็ก การสอนให้ใช้สีจากวัสดุธรรมชาติเพื่อนำมาทำขนม ได้ชิมขนมจากฝีมือของตนเอง และเรียนรู้วิธีการทำขนม ซึ่งจะช่วยทำให้เด็กมีความเข้าใจในสิ่งแวดล้อม ความสำคัญของธรรมชาติ มีพัฒนาการทางด้านอารมณ์ จิตใจ และความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งช่วยให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า ได้แก่ ตา หู จมูก ลิ้น และการสัมผัส

วันที่ : วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2559

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

ราคา : 780 / คน

อ่านทั้งหมด

[ฟรี] โครงการติว SPU-VStudy “READY to GAT” - [ปิดรับสมัครแล้ว]

ลังเลไม่ได้แล้ว!! สำหรับการติวกับ 2 ติวเตอร์ชื่อดัง VStudy จัดให้กับโครงการติวฟรี! เสริมสร้างความพร้อมก่อนลงสนามสอบ GAT ทั้งพาร์ท “เชื่อมโยง” และ “ภาษาอังกฤษ” เรียนรู้เทคนิคแนวข้อสอบ และเคล็ดลับสู่คะแนนสอบ 200up มาติวกับเรา แล้วเป้าหมายจะอยู่ใกล้แค่เอื้อม เด็ก ๆ อย่ารอช้า งานนี้ติวฟรี! แจกเอกสารฟรี! ไม่ได้โม้ จำกัดเพียง 650 ที่นั่งเท่านั้น!!!

วันที่ : 10 - 11 กันยายน 2559

สถานที่ : มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพฯ

อ่านทั้งหมด

[ฟรี] โครงการติว "PAT2 ติวให้แตก" - [ปิดรับสมัครและเต็มแล้ว]

สรุปความรู้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนสอบ PAT พาร์ทเคมีและชีวะ กวาดทุกเทคนิคเพื่อทำข้อสอบให้เร็วขึ้น และตีทุกโจทย์ให้แตก แหวกทุกข้อสงสัย เพิ่มอาหารสมองให้ฉับไว พร้อมรับเอกสารประกอบการสอนฟรีที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้งานเดียวเท่านั้น!!!

วันที่ : 27 สิงหาคม 2559

สถานที่ : มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

อ่านทั้งหมด

โครงการ “ค่ายชวนน้องใต้ขึ้นดอยตามรอยเท้าพ่อ” ปีที่ 5 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสัมผัสประสบการณ์ตามรอยพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ เรียนรู้ชุมชนบ้านยาง ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตในด้านวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนชุมชน พร้อมเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ วันที่ 25-28 ตุลาคม 2559

วันที่ : วันที่ 25-28 ตุลาคม 2559

สถานที่ : ณ พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) จังหวัดเชียงใหม่

อ่านทั้งหมด

Englism Camp

6-8 พฤษภาคม 2559 นี้ Ace Learning และวิชาการดอทคอม ชวนน้องๆ ที่มีใจอยากเก่งภาษา มาฝึกทุกทักษะอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ให้ฝังลึกในสายเลือด กับค่าย Englism Camp : Get อังกฤษเข้าเส้น ค่ายภาษาอังกฤษแนวๆ ได้สนุกกับภาษาพร้อมพัฒนาศักยภาพ นำทีมโดยพี่บอส หนึ่งในติวเตอร์รายการสอนศาสตร์ ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่น 6 และโครงการเปบทีน จีเนียส เจนเนอเรชั่น

วันที่ : วันที่ 6-8 พฤษภาคม 2559 (3 วัน 2 คืน)

สถานที่ : Stamp Hills Resort & Restaurant จังหวัดราชบุรี

ราคา : 4000 / คน

อ่านทั้งหมด

โครงการสานฝันการบิน ครั้งที่ ๘

โครงการสานฝันการบิน เพื่อให้โอกาสแก่เยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสนใจ และมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบิน ได้รับความรู้ ทักษะ ความเข้าใจ สร้างประสบการณ์ตรงให้แก่เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือก และยังเป็นการแนะแนวอาชีพต่างๆในอุตสาหกรรม การบิน ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน สนามบินบ่อฝ้าย จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ : วันที่ ๒๗ - ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๙

สถานที่ : ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และ ศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน (อ.หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์)

อ่านทั้งหมด

ค่าย “ลุยโคลนปลูกข้าว”

เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว เพื่อศึกษาหาความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำนา การทำเกษตรกรรมแบบชาวนาชนบทอย่างเรียบง่าย ๆ โดยฝึกให้น้องๆ เรียนรู้กระบวนการการปลูกข้าว วิธีการเตรียมดิน การหว่านข้าว การแปรรูปข้าว การใช้ควายในการทำนา นวดข้าว เพื่อให้ตระถึงถึงคุณค่าของข้าว กว่าจะมาเป็นข้าวในจานให้เรารับประทาน

วันที่ : วันที่ 26 มีนาคม 2559

สถานที่ : ณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ราคา : 2000 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

โครงการ “ค่ายชวนน้องใต้ขึ้นดอยตามรอยเท้าพ่อ” ปีที่ 4

กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสัมผัสประสบการณ์ตามรอยพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ เรียนรู้ชุมชนบ้านยาง ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตในด้านวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนชุมชน พร้อมเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ วันที่ 19-22 ตุลาคม 2558

วันที่ : 19-22 ตุลาคม 2558

สถานที่ : ณ พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) จังหวัดเชียงใหม่

อ่านทั้งหมด

ค่าย/กิจกรรม ที่ผ่านมา

Workshop “จิบน้ำชา สนุกกับภาษาญี่ปุ่น เก่งได้ด้วยตัวเอง” ยกเลิกกิจกรรม

วิชาการ.คอม ขอเชิญน้อง ๆ นักเรียน อายุ 12 - 18 ปี ที่มีความสนใจหรือเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น เข้าร่วมกิจกรรม workshop เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับต้นด้วยตนเอง ร่วมวงจิบน้ำชากับวิทยากรคนเก่ง เจ้าของเพจ สนุกกับภาษาญี่ปุ่น และหนังสือ เก่งพูดภาษาญี่ปุ่นในทุกสถานการณ์ ร่วมวงจิบน้ำชา

วันที่ : 1 เมษายน 2560 (2 รอบ) รอบเช้า เวลา 09.00 – 12.00 น. รอบบ่าย เวลา 13.00 – 16.00 น.

สถานที่ : บริษัท โลจิคสเปซ จำกัด อาคารปาโซ่ทาวเวอร์ ชั้น 27 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

ราคา : 490 / คน

อ่านทั้งหมด

​กิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 2 : “Science of The Interstellarทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ เว็บไซต์วิชาการดอทคอม และ โรงหนังลิโด้ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 2: “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา 09.00 น.

สถานที่ : โรงหนังลิโด้ (โรงภาพยนตร์หมายเลข 2) ชั้น 2

ราคา : 100 / คน

อ่านทั้งหมด

กิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 1 : “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ วิชาการดอทคอม และ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม CU Sci-fi Films Club ครั้งที่ 1 : “Science of The Interstellar ทะลุมิติวิทยาศาสตร์กับอินเตอร์สเตลลาร์”

วันที่ : วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:00 น.

สถานที่ : Paragon Cineplex (โรงภาพยนตร์หมายเลข 10) ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ราคา : 120 / ครอบครัว

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 4 ​หัวข้อ “สีสันปั้นแต่ง”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆเรียนรู้เรื่องสีของธรรมชาติ เรียนรู้ว่าธรรมชาติสามารถสร้างสีสันได้มากมาย ที่เราสามารถเลือกสีต่างๆ มาคั้น ต้ม ตำ เพื่อให้ได้สีออกมาประยุกต์นำมาใช้ในทำขนม ทำอาหาร และสร้างผลงานศิลปะจากสีธรรมชาติได้

วันที่ : วันที่ 22 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 3 หัวข้อ “ปลูกเป็น กินเป็น”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆ ทำการเกษตร ลงมือปฏิบัติจริงเรื่องการปลูกผัก เรียนรู้วิธีปรุงดิน ปลูกผัก เพาะกล้า และใช้ประโยชน์จากผักปลอดสารพิษที่ปลูกเอง และนำมาปรุงเป็นอาหาร การทำอาหารด้วยผักที่ตนเองปลูกด้วยรูปแบบของการปลูกที่สอดคล้องกับฤดูกาล เคารพธรรมชาติ ทำให้กระบวนการปลูกปลอดภัยจากสารเคมี

วันที่ : วันที่ 21 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

​ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 2 วันที่ 6 ตุลาคม 2557

​หัวข้อ “สีสันปั้นแต่ง” เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆเรียนรู้เรื่องสีของธรรมชาติ สามารถเลือกผักสีต่างๆมาคั้น ต้ม ตำ เพื่อให้ได้สีออกมาประยุกต์นำมาใช้ในทำขนม ทำอาหาร และสร้างผลงานศิลปะจากสีธรรมชาติได้

วันที่ : 6 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ​ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

​ห้องเรียนเกษตร ครั้งที่ 1 หัวข้อ “ปลูกเป็น กินเป็น”

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยฝึกให้น้องๆ ทำการเกษตร ลงมือปฏิบัติจริงเรื่องการปลูกผัก เรียนรู้วิธีปรุงดิน ปลูกผัก เพาะกล้า และใช้ประโยชน์จากผักปลอดสารพิษที่ปลูกเอง และนำมาปรุงเป็นอาหาร การทำอาหารด้วยผักที่ตนเองปลูกด้วยรูปแบบของการปลูกที่สอดคล้องกับฤดูกาล เคารพธรรมชาติ ทำให้กระบวนการปลูกปลอดภัยจากสารเคมี

วันที่ : วันที่ 2 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

อ่านทั้งหมด

โครงการ “ค่ายชวนน้องใต้ขึ้นดอยตามรอยเท้าพ่อ”

กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เรียนรู้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสัมผัสประสบการณ์ตามรอยพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ เรียนรู้ชุมชนบ้านยาง ที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตในด้านวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนาของคนชุมชน พร้อมเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ทางด้านดาราศาสตร์และอวกาศ วันที่ 27-30 ตุลาคม 25567

วันที่ : 27-30 ตุลาคม 2557

สถานที่ : ณ พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) จังหวัดเชียงใหม่

อ่านทั้งหมด

ค่าย “ห้องเรียนธรรมชาติ” ครั้งที่ 2

เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยให้น้องๆ สัมผัสกับธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชาวบ้าน และการเกษตรพื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมการสร้างบ้านดินด้วยตัวเอง กิจกรรมการทำผ้ามัดย้อมด้วยสีจากธรรมชาติ และการทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไว้ใช้ในครัวเรือนที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำยาซักผ้า ล้างจาน สบู่เหลว สบู่ก้อน น้ำหมักมะกรูด เป็นต้น

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557

สถานที่ : ณ อาศรมวงศ์สนิท รังสิตคลอง 15 จ. นครนายก

อ่านทั้งหมด

ค่าย ลุยโคลนปลูกข้าว ครั้งที่ 3 ***ขออภัย เต็มแล้วค่ะ***

เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง และเด็กๆ ได้เรียนรู้ ร่วมกัน และตระหนักในคุณค่าของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบตัว เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและพอเพียงตามวิถีไทย การนำภูมิปัญญาชาวบ้านมาใช้ในการทำนาข้าว ของเล่นและการเล่น โดยใช้สิ่งที่มีอยู่ธรรมชาติ ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ผ่านการลงมือปฎิบัติในกิจกรรมต่างๆ แบบเวียนฐาน อาทิ การทำนา (ดำนา-ฝัดข้าว-ตำข้าว) จูงควาย ขี่ควาย การโม่แป้ง การทำขนม พายเรือ ทำของเล่นจากวัสดุธรรมชาติ เล่นของเล่นที่ทำเอง และนั่งรถอีแต๊กชื่นชมธรรมชาติ

วันที่ : วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557

สถานที่ : ณ บ้านครูธานี อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

อ่านทั้งหมด